วันนี้ผมจาพาไปดูสิบอันดับหนังที่ทำเงินสูงสุดตลอดการกันครับซึ่ง เรียงตามจำนวนเงินที่ภาพยนตร์แต่ละเรื่องได้รับจากโรงภาพยนตร์ทั่วโลก ผมจะขออนุญาตเรียงจากลำดับ 10 มาหาอันดับ 1 นะครับ เดี๋ยวนี้ภาพยนตร์มีมากมายจริงๆครับตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ไม่รู้ว่ามีกี่แสน กี่ล้านเรื่องแล้ว แต่ภาพยนตร์ดีๆที่ประทับใจคนดูจนกวาดรายได้มหาศาลจะมีเรื่องอะไรกันบ้างนั้น ไปดูกันเลยดีกว่า
 
 
 
 
 
อันดับที่ 10
- Harry Potter and the Order of the Phoenix (แฮร์รี่ พอตเตอร์กับภาคีนกฟีนิกซ์)
จากค่าย Warner Bros. เข้าฉายปี 2007 ทำรายได้จากโรงหนังในประเทศไทยได้ถึง $5,728,373
และกวาดรายได้ทั่วโลกไปถึง $938,212,738
      เป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่สร้างมาจากนวนิยายที่ขายดี อีกเรื่องหนึ่่งที่เข้าไปครองใจคนดูจริงๆครับ สำหรับภาคีนกฟินิกซ์ก็นับว่ากวาดได้ ได้สูงเลยทีเดียว(สำหรับภาค 6 เจ้าชายเลือดผสมอยู่อันดับที่ 11 ครับ)  เชื่อว่าแฟนๆคนไทยแทบไม่พลาดการชมภาคต่อของภาพยนตร์เรื่องนี้จริงๆครับ ต้องมาดูกันต่อครับว่า สำหรับภาค 7 ที่ถูกแบ่งออกเป็น Part7.1และ7.2 จะสามารถลบสถิติของภาคนี้ได้หรือเปล่า?? สำหรับ ภาค 7 Part 1 นั้นมีกำหนดฉาย ปลายปี 2010 นี้ครับ
 
 
 
 
 อันดับ 9
 - Toy Story 3 ทอย สตอรี่ 3
จากค่าย Walt Disney Pictures/Pixar เข้าฉาย เดือน 2010 ทำรายได้ในประเทศไทยตอนนี้ $855,111
 และกวาดรายได้ทั่วโลกไปแล้วถึง $941,248,454
      สำหรับภาคต่อกับการ์ตูนอะนิเมชั่น ที่หายไปนานเกือบสิบปี ด้วยความประทับใจของคนดูในภาค 1 และ 2 ที่ทาง ดิสนี่ได้นำเรื่องราว ของเล่นเล็กๆ มาสู่จอเงินในรูปแบบอะเนเมชั่น ของเล่นเหล่านี้ก็ได้เข้าไปวิ่งเล่นอยู่ในใจคนดูตั้งแต่นั้นมาครับ และการกลับมาของภาค 3 นี้ในรูปแบบ 3D ก็นับว่าประสบความสำเร็จอย่างยิ่งเลยครับ กลายเป็นภาพยนตร์การ์ตูนอะนิเมชั่น ที่ทำรายได้สูงสุด ลบทุกสถิติก่อนหน้านี้ไปเลย  ถ้าใครอยากพิสูจน์ความประทับใจเหล่านี้วันนี้ยังหาชมได้ทุกโรงภาพยนตร์ครับ  
 
 
 
 
อันดับ 8
-  Pirates of the Carribbean: At World's End(ผจญภัยล่าโจรสลัดสุดขอบโลก )
จากค่าย Walt Disney Pictures เข้าฉายในปี 2007 ทำรายได้ในประเทศไทยไปถึง $4,463,110
 และกวาดรายได้รวมทั่วโลกไป $960,996,492
      สมกับหนังฟอร์มยักษ์อีกเรื่องหนึ่งจริงๆครับ กับ สงครามโจรสลัดภาค 3 การต่อสู้บนท้องทะเล ที่ทำให้คนดูประทับใจตั้งแต่ภาคแรก ส่งผลให้ภาคนี้ซึ่งหลายคนคิดว่าเป็นภาคจบ และในเนื้อเรื่องก็เป็นการปิดฉากเรื่องราวต่างๆที่ดำเนินมาจากภาคแรก เลยเป็นภาคที่น่าติดตามมากๆครับ และก็ไม่ผิดหวังจริงๆสำหรับภาคนี้ครับ อลังการจริงๆครับ แต่ที่เซอไพรส์ไปกว่านั้นคือขณะนี้กำลังมีการถ่ายทำหนังภาคต่อของภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ เชื่อว่าอีกไม่นานเราจะได้ชม Pirates ภาค 4 กันครับ
 
 

 
 
 อันดับ 7
- Harry Potter and the Philosopher's Stone(แฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์)

จากค่าย  Warner Bros.เข้าฉายในปี 2001

ทำรายได้ไปทั่วโลกถึง $974,733,55

       สำหรับภาพยนตร์ Harry Potter ภาคแรก ก็ยังไม่มีภาคต่อภาคไหนของ Harry Potter เองที่จะแซงกระแสของภาคแรกได้ แต่รายได้ของทุกภาค รวมๆแล้วก็สูงมากทีเดียวครับ สำหรับภาคแรกนั้นเป็นครั้งแรกของการนำตัวละครในนวนิยายแฮรี่ พอตเตอร์ จากตัวหนังสือมาสู่ตัวละครที่มีชีวิต โลดแล่นอยู่บนจอ การจินตนาการที่สุดล้ำทีที่โดนใจทั้งผู้อ่านและคนดู ก่อเกิดปฐมบทของการผจญภัยในดินแดนพ่อมด ทำให้เกิดปรากฎการณ์ใหม่กับกระแส Harry Potter ฟีเวอร์ กันเลยทีเดียวครับ ตอนไปดูจำได้ว่าต้องจองตั๋วแถวยาวทะลุออกมานอกโรงหนังเลยอะ

 

 

 
 
 
 
 อันดับ 6

 

 - The Dark Knight แบทแมน ( อัศวินรัตติกาล )
 ของค่าย Warner Bros. เข้าฉายในปี 2008 ทำรายได้ในประเทศไทยถึง $2,633,488

และกวาดรายได้ทั่วโลกไป $1,001,921,825

       กลับมาอีกครั้งของ ภาคต่อจาก Batman Begins ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากการ์ตูน ด้วยเรื่องราวของภาคนี้ที่ซับซ้อน ซ่อนเงื่อน หักมุมไปมาระหว่าง แบทแมนกับโจ๊กเกอร์(ซึ่งแสดงได้ดีมากๆ แสดงโดย ฮิธ เลดเจอร์ ซึ่งได้เสียชีวิตลงแล้ว ขอไว้อาลัยด้วยครับ )  บวกกับฉากแอคชั่นสุดระห่ำ และยังทำให้คนดูได้ตื่นเต้น ลุ้นระทึกไปเกือบทั้งเรื่อง จนทำรายได้มหาศาลอย่างที่เห็นครับ

 

 

 

 

อันดับ 5
- Alice in Wonderland  (อลิซในแดนมหัศจรรย์ )
จากค่าย  Walt Disney Pictures เข้าฉายในปี 2010 ทำรายได้ในไทยไป $1,837,230
และกวาดรายได้รวมทั่วโลกไปถึง  $1,021,791,110
       สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้................เอ่อ เป็นหนังเรื่องเดียวในทอปเทนที่ผมยังไม่ได้ดูอะ เลยไม่รู้จะเขียนยังไง อิอิ   ใครไปดูมาแล้วก็มาเล่าสู่กันฟังบ้างนะครับ แต่ด้วยการันตี จากรายได้ขนาดนี้ คงเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่น่าดูเหมือนกันครับ
 

 


อันดับ 4

- Pirates of the Carribbean: Dead Man's Chest (สงครามปีศาจโจรสลัดสยองโลก )