กวน มึน โฮ
 
 
 
อ่า สวัสดีครับ ช่วงนี้เอนทรี่ส่วนใหญ่มีแต่หนังทั้งนั้นเลย อิอิ พอดีหนังดีๆเข้าเยอะนะครับ เลยอยากมาแชร์ให้เพื่อนๆสักหน่อย เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมามีเพื่อนเก่าชวนไปดูหนังเรื่อง กวน มึน โฮ มาครับ แต่เขาบอกว่าจะจัดการตั๋วให้เอง(เลี้ยงว่างั้นอ่ะครับ) ก็เลยปล่อยให้เขาจัดการไป พอถึงเวลานัดประมาณสองทุ่มกว่าๆ ก็ไปเจอกันที่สยามพารากอนครับ แต่ผมก็แอบจองไว้ที่ SF มาบุญครองนะครับเพราะเห็นตั๋วมันถูกกว่า แต่เพื่อนคะยั้นคะยอ ก็เลยตามใจซะหน่อย
 
 
 
ราคาตั๋วแบบว่า แพงดีครับ สำหรับหนังไทย ผมก็ถามเพื่อนนะว่าทำไมราคาเท่านี้ เพื่อนมันก็ งงๆ เหมือนกัน แต่พอตอนหลัง เลยเข้าใจครับว่าทำไมราคานี้ อิอิ อันนี้แอบไปหาข้อมูลมาเป็นเกร็ดเล็กๆน้อยๆครับ 
 
 
 
“สยามภาวลัย” (Siam Pavalai-Royal Grand Theatre) โรงภาพยนตร์สะท้อนเอกลักษณ์แห่งสยาม ใหญ่ที่สุดในเอเชีย จุผู้ชมได้มากถึง 1,200 ที่นั่ง ให้สุนทรียะความบันเทิงที่มาพร้อมความอลังการสูงสุดกับโซนที่นั่งส่วน ตัว(Box Seat)ระดับวีไอพี ที่แยกทางขึ้นลงต่างหากจากบุคคลทั่วไป
 
 
 
 
ก็ใหญ่ดีนะครับ แต่เสียอย่างนึงที่ว่าหนังขำๆ ถ้าเสียงหัวเราะในโรงหนักมันดังๆ จะได้อรรถรสดีนะครับ แต่นี่โรงหนังมันใหญ่ไปหน่อย อิอิ ผมนั่งอยู่ข้างบนโน้นนน เลยแบบว่าแอบวังเวง เพราะที่นั่งด้านบน จุคนได้ไม่เยอะครับ
 อ้าว ออกทุ่งไปไกลอีกละ ขอเข้าเรื่องเลยดีกว่า
 
 
ยอมรับเลยครับว่า กระแสภาพยนตร์เรื่อง กวน มึน โฮ นี้มาแรงจริงๆ ทั้งด้วยการโปรโมท ทั้งเนื้อหา ทั้งตัวนักแสดง บรรยากาศในเรื่อง รวมทั้งมุขกวนๆ ที่โดนใจหลายๆคน ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นที่รู้จักกันแพร่หลายเลยครับ นี่ขนาดไปดูโรงสยามภาวลัย ที่พารากอนแล้ว แบบว่า คนยังเยอะมากเลยครับ
 
 
 
พระเอกสุดกวน(กวนแหลกจริงๆ) เต๋อ รับบทเป็น ด่าง (ไม่ใช่ชื่อจริงๆหรอกครับเพราะหนังเรื่องนี้เขาไม่ยอมบอกชื่อตัวละคร เป็นชื่อที่นางเอกตั้งให้ครับ) มาเจอกับนางเอกสุดมึน หนูนา(รับบท เมย์ มาจากคำว่า เมรัย พระเอกตั้งให้) ด้วยความบังเอิญที่ทำให้ทั้งคู่ได้มาเจอกัน และตั้งเกมขึ้นมาว่า ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันที่เกาหลี ทั้งสองคนจะไม่บอกชื่อให้อีกฝ่ายรู้ เผื่อที่จะได้ไม่ต้องมานั่งเกรงใจกัน เที่ยวกันแบบคนแปลกหน้า และกับประโยคใหม่ที่ว่า "ยินดีที่ไม่รู้จัก" ทำให้เกิดเรื่องราวน่ารักๆแบบกวนๆ ให้ขำ ให้ฮากันได้ตลอดทั้งเรื่องครับ(หลายคนอาจเคยเห็นในตัวอย่างหนังบ้างแล้ว) ฮาจริงๆครับ แต่ละมุข แถมภาพยนตร์เรื่องนี้เราจะได้เห็นพิธีการแต่งงานของเกาหลี วัฒนธรรมของเขา รวมถึงบรรยากาศสวยๆของประเทศเกาหลี ราวกับว่าเราได้ไปเที่ยวเองจริงๆครับ เอ่อ...คือ อันนี้ไม่รวมสถานที่ตามรอยละคร(ซีรี่) นะครับ อิอิ
 
 
 
 
กับการ "กวน มึน ฮา" มันฮาจริงๆนะครับ  เกือบตลอดทั้งเรื่อง ก็จะมี ซีน ซึ้งให้เราแอบเศร้าแทรกมาเล็กน้อยเป็นระยะ ๆ และจะมีซีน โฮ ปิดท้าย เพื่อให้คนดูได้ซึ้งประทับใจกันอีกตามเคย(เอ๊ะ พักหลัง หนังออกมาแนวนี้บ่อยๆเนอะครับ แต่ไม่รู้เป็นอะไร ก็ยังโดน คนไทยอยู่ดี) และหนังมีแอบหักมุมเล็กน้อย แล้วก็จบแบบติสๆตามเคยครับ
 
 
 
 
สำหรับผมถ้าจะบอกว่าชอบฉากไหนมากที่สุดหรอครับ ? ก็ชอบหมดละครับ แต่ที่โดนๆ จังๆ มีสองฉากนี้ครับ อันแรก ฉากที่นางเอกบอกเลิกกับแฟนเก่า ตาจิมอะไรเนี่ยแหละครับ โดนมากๆ ได้ใจคนดูในโรง จนปรบมือให้นางเอกของเราเลยครับ(อันนีั้ใครอยากรุ้ว่านางเอกบอกเลิกยังไงถึงได้ใจคนดูต้องเข้าไปสัมผัสด้วยตัวเองนะครับ) อิอิ และอีกฉากนึงที่ฮาแบบน่ารักๆ กินใจคนไทยครับ คือฉากที่พระเอก นางเอกไปบ้านของเพื่อนที่เป็นชาวเกาหลี แล้วคุยเรื่องดาราเกาหลีกัน แต่ คุณแม่ชาวเกาหลีถามว่ารู้จัก โทนี่จา ไหม(จาพนม) แล้ว แกก็ทำท่าเหมือน จา (ท่าหากินอะครับ เหมือนซะด้วยนะ) แล้วแกก็พูดภาษาไทยว่า "ช้างกูอยู่หนายยย" โดนครับโดน
 
 
 
เอาเป็นว่า คนไทยดู หนังไทย ช่วยชาติกันครับ (เกี่ยวไหมน่ะ อิอิ) อย่าลืมไปสัมผัส กวน มึน โฮและฮา วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์ครับ
 
 
 
ตัวอย่างภาพยนตร์ กวน มึน โฮ

Comment

Comment:

Tweet

To LhinKo^_^ > ง่า คิดเหมือนผมเลยอ่า ตอนไปดูก็แบบว่า เฮ้อ ชีวิตจริงจะเป็นแบบนั้นได้ไหมหว่า ถ้าได้ก็คงมีความสุขไปอีกแบบ อิอิ อีกอย่างคนแปลกหน้า ญ ชาย ที่ไว้ใจได้ตอนไปเจอกันที่ต่างประเทศจามีสักกี่คนหนอ อิอิ แต่หนังก็คือหนัง เลยอินไปกะหนังจนลืมประเด็นเล็กๆอะครับ

ปล ผมใช้ Photoshop + Photo scape แค่นั้นอ่า big smile จับโน่น นั่น นี่มาแปะๆ (^ ^)big smile

#10 By Tuy@MU on 2010-08-24 10:35

ไปดูมาแล้วค่ะ ส่วนตัวแล้วคิดว่า มีบางจุดที่เวอร์เกินไปบ้าง อย่างการที่พระเอกนางเอกใช้เงินเหมือนเบี้ยเลย ในความเป็นจริงคงไม่สามารถทำได้อย่างนั้น แม้ว่าจะได้เงินจากคาสิโนมาตอนหลังก็เถอะ แต่จะว่าไปเงินแค่นั้น ก็เท่ากับแค่เงินแสนไทยเอง

แต่ถ้ามองข้ามจุดเหล่านี้ไป เราว่านี่เป็นหนังไทยที่สนุกมากอีกเรื่องนึงเลยแหละ

ปล. บล็อคสวยมากค่ะ ว่าจะชมมานานละ 555 ทำไงอะ สอนมั่งสิ

#9 By LhinKo^_^ on 2010-08-23 21:41

To jidapa > โห ซึ้ง ขอบคุณมากครับ

ปล. พยายามเอารูปที่ถ่ายเองมาทำ BG เกือบทุกรูปเลยนะครัฟ confused smile

#8 By Tuy@MU on 2010-08-21 14:52

บล็อกสวยมากเลยค่ะ

ชอบๆๆHot! Hot!

#7 By jidapa on 2010-08-21 14:32

ไป ฮา กันครับ ^^confused smile

#6 By Tuy@MU on 2010-08-21 14:13

น่าไปดู

#5 By ☆ Writing-pk ☆ on 2010-08-21 14:00

ดู Trailer แล้ว สนุกดี น่ารักทั้งพระอกนางเอก
big smile

#4 By พังเพรียว on 2010-08-21 10:48

To [[E-นู๋นุ่น]] >เย้ย เพิ่งเหนตัวอย่างจิงดิครับ อิอิsad smile

To big smile บล็อกสวยจัง > ขอบคุณนะครับ confused smile

#3 By Tuy@MU on 2010-08-21 08:36

big smile บล็อกสวยจัง

#2 By taksthaitoon on 2010-08-21 01:21

กะจะไปดูอยู่เหมือนกัน

พอดีไปดู สิ่งดีๆที่เรียกว่ารักมา

พึ่งเห็นตัวอย่างหนัง <--- หลุดไปอยู่ไหนมา

ท่าจะกวนตีนดีอ่า

#1 By [[E-นู๋นุ่น]] on 2010-08-20 21:34