สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก VS Toy Story3
 
   
 
 
ห่างหายไปนานอีกตามเคยครับ พอดีหลังจากเข้าโรงพยาบาลเพราะกระเพาะอักเสบ ตอนนี้ก็ดันปวดฟันอีก หยุดงานเป็นเวลาเล่นเลยทีเดียว(จาโดนไล่ออกไหมอ่าเนี่ย)  หนังก็ไปดูมาเกือบทุกเรื่องเลยครับ แต่หาเวลามารีวิวไม่ได้เลยอ่า ตั้งแต่เรื่องไรหว่า ?? น่าจะ อินเซปชั่นครับ หนังช่วงนี้ดีๆหลายเรื่องเหมือนกัน The Last Airbender ,ศึกอภินิหารพ่อมดถล่มโลก ,Step up3, Salt etc หนุกๆทั้งนั้นครับ แต่บางทีไปนั่งในร้านข้าวแถวออฟฟิศแอบตกใจ อ้าว เฮ้ย ทำไมหนังซูมมันไวยังงี๊อะ เหอๆ แต่ผมก็ยังว่าดูในโรงมันได้อรรถรถกว่า หลายเปอร์เซนต์ทีเดียวครับ สำหรับหนังที่ดูแล้วคุ้มค่าเงินนะครับ ^^
 
 
 จาเห็นได้ว่าผมแทบไม่ค่อยได้ดูหนังไทยสักเท่าไรเลย (อาจเพราะเพื่อนที่ไปดูด้วยส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบหนังไทย กลายเป็นผมติดโรคมาด้วยแล้วอะครับ) ที่จับเอาหนังสองเรื่องนี้มาชนกัน Toy vs สิ่งเล็กๆ เพราะเห็นว่าเป็นหนังเล็กๆ จริงๆ ที่คนดูอาจมองข้ามไป แต่ถ้าหากเราลองมองดีๆ สิ่งเล็กๆที่อยู่รอบตัวเราเหล่านี้แหละครับที่ทำให้เรามีความสุขได้เหมือนกัน(อ้างไปโน้นอีกละ ความจริงแค่อยากเขียนอะ อิอิ
 
 
 
มื่อวันที่ 12 สิงหา ก็มีโอกาสได้ไปดูเรื่อง Toy Story3 อันนี้ได้ตั๋วฟรีมาจากการไปร่วมสนุกในทวิตเตอร์กับ DELL Thailand ห่างหายไปนานกับการ์ตูนอะนิเมชั่นเรื่องนี้ กลับมาอีกครั้งจนคนดูอาจหลงลืมกันไปเยอะทีเดียว
 
 
หลังจากวูดดี้(ตัวเอกที่เป็นของเล่น) ได้พบกับคู่ซี้อย่าง บัซ(หุ่นยนต์มนุษย์อวกาศ) ในภาค1  ต่อด้วยการผจญภัยของภาค 2 ที่เรื่องรางของการถูกเจ้าของทิ้งของเจสซี่(คาลว์ เกิล) เพราะเด็กที่เป็นเจ้าของโตเป็นสาวเลยเลิกเล่นตุ๊กตาของเล่น ทำให้ได้มาเจอกับวูดดี้แล้วการผจญภัยจึงเริ่มต้นขึ้น
 
 
ในส่วนของเนื้อเรื่องภาค 3 นี้จะเล่าถึงตอนที่แอนดี้(เจ้าของ ของเล่น) โตจนเข้าเรียมหา'ลัย ทำให้ที่บ้านต้องทิ้งของเล่นในบ้านไป ทางเลือกของแอนดี้คือ เอาไปบริจาคให้สถานเลี้ยงเด็ก กับ เก็บไว้ในห้องใต้หลังคา หรือทิ้งไป ผู้ควบคุมงานสร้าง จอห์น แลสซีเตอร์ ได้เล่าว่า ภาคสามนี้มาจากแรงบันดาลใจ ที่เคยเผลอทิ้งของเล่นแบบนี้เหมือนกัน ความไม่ตั้งใจของแอนดี้ ทำให้เหล่าของเล่นของแอนดี้ได้ถูกส่งไปบ้านเลี้ยงเด็ก(หฤโหด) การผจญภัยครั้งใหม่ของของเล่นถูกทิ้งจึงเริ่มต้นครับ
 
 
ในภาค 3 นี้ เนื้อเรื่องยังคงแอบดราม่าเช่นเคย(เสียน้ำตาเลยครับ) เพราะเป็นเรื่องราวของความผูกพันที่มีมายาวนาน กับการพลัดพรากครับ(ไม่ใช่แค่เรื่องราวการโดนทิ้งเฉพาะของแอนดี้นะครับ เราจะได้เห็นบทบาทซึ้งๆของเหล่าของเล่นตัวอื่นอีกด้วยครับ ซึ้งกันเข้าไป T^T) การผจญภัยของภาคนี้ก็ยังทำออกมาได้ดีอีกเช่นเคย การหนีออกมาจากบ้านเลี้ยงเด็กกลับสื่อออกมาให้ดูยิ่งใหญ่ ไม่แพ้หนังแอคชั่นฟอร์มยักษ์เลยครับ(ตื่นเต้นดีครับ) และถ้าใครมีโอกาสได้ไปดู เจ้าตัวเนี้ย!! พระเอกของผมเลยอ่ะ อิอิ ตุ๊กตามนุษย์ต่างดาวตัวสีเขียวๆ ครับ (ได้ตุ๊กตาตัวนี้มาตัวนึงด้วยครับ ดีใจมาก น่ารักๆ ) อีกเรื่องนึงที่ผมชอบจากเรื่องนี้ก็คือ การเปลี่ยนแปลงครับ คนเราก็เหมือนกันครับ เกิดมาก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงเป็นสัจธรรม การโตขึ้น การเปลี่ยนบทบาทก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราหนีไม่พ้น แต่สิ่งหนึ่งที่ผมไม่อยากให้ทุกคนเปลี่ยนไปหรือลืมมันไป นั่นคือหัวใจของเราครับ ไม่มีใครจะมาเปลี่ยนหัวใจเราได้นอกจากตัวเราเองครับ
 

 
สำหรับภาคสาม Pixar ในระบบ 3D ก็ยังไม่เน้น การทะลุจอเท่าไรครับ ส่วนใหญ่จะเน้นความลึก นูน ความเด่น มากกว่า ออกมาเป็นชั้นๆครับ ส่วนทีมพากษ์ก็ทอมแฮงเจ้าเก่าครับ เรื่อง Toy Story3 นี้ก็การันตีด้วย รายได้ตอนนี้ถล่มบ็อก ออฟฟิศไปเรียบร้อยแล้วครับ สามารถเบียดแชมป์รุ่นพี่อย่าง ฟายดิ่งนีโมและ shek 2 แล้วครับ ก็หวังว่าจะโกยรายได้ต่อไปเรื่อยๆครับ เพราะหนังเขาดีจริงๆครับ แล้วคุณจะรู้ว่า ของเล่นเล็กๆเหล่านี้จะกุมหัวใจคุณได้มากขนาดไหนครับ ^^
 
 
 
 
 
 
มาที่หนังไทยบ้านเราจากค่าย WORK POINT สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก กันบ้างครับ อันนี้บอกตามตรงเลยครับว่าไม่ได้ตั้งใจไปดูเท่าไร เพราะทีแรกคิดว่าหนังไทยเดือนนี้คงดูแค่ กวน มึน โฮ เรื่องเดียว  อีกอย่างเป็นเรื่องราวของเด็กมัธยม ซึ่งผมก็ผ่านช่วงนั้นมานานแล้ว คงจะไม่รู้สึกหรืออินอะไรตามหนังมากครับ เลยเฉยๆ ซะงั้น แต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เกิดอาการว่าง เลยมีโอกาสได้ไปสักหน่อย(เห็นเพื่อนๆในเฟชบุค ในทวิตเตอร์ชมกันจัง ต้องขอพิสูจน์)
 
 
ไม่น่าเชื่อว่า เรืองราวของเด็กสาวมัธยมต้น(น้ำ) ที่แอบหลงรัก(โชน)รุ่นพี่ ม.ปลาย จะเข้ามาอยู่ในหัวใจผมได้ครับ หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของเด็ก ญ หน้าปลวก(เมกอัพได้สุดยอดมากครับ) ไปแอบหลงรักรุ่นพี่สุดหล่อมาริโอ้ เธอทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะได้ใกล้ชิดและครองหัวใจของ รุ่นพี่คนนี้จริงๆครับ แต่อีกเรื่องนึงที่เธอต้องทำด้วยเช่นกันนั่นคือ การสอบให้ได้ที่1 เพื่อที่จะไปพบพ่อที่อเมริกา(จากที่ 30 ดูแสนไกลมากครับ
 
เรื่องราวของน้ำ กับผองเพื่อน(แก๊งน่าแย่ แต่ฮาสุดๆ) ที่จะหาวิธีครองใจคนที่ตนแอบรัก โดยอาศัย คัมภี อย่าง 9สูตรรัก ฉบับนักเรียน ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการเปิ่น ๆ ฮาๆ ของหนังเรื่องนี้ครับ หนังเรื่องนี้จะทำให้คนดูทุกเพศทุกวัย รุ้สึกกลับไปตอนสมัยเรียนมัธยมอีกครั้งนึงจริงๆครับ กับสิ่งที่เรียกว่า First Love
 
 
น้ำทำตั้งแต่ เอามะขามเปียกมาขัดผิว สมัครเป็นนางรำแม้จะถูกคัดออก  หัดเป่าคาริเน็ตแล้วสมัครเข้าวงโยธวาทิตเพื่อที่จะได้อยู่ใกล้ ๆ พี่โชน ด้วยความช่วยเหลือของเพื่อน ๆในที่สุดน้ำก็ได้เป็นดรัมเมเยอร์(เพราะความพยายามจริงๆครับ)มือหนึ่งของโรงเรียน จนตอนที่เรียนอยู่ม.3 เธอได้เป็นดาวของโรงเรียน ซึ่งตรงนี้ผมอยากบอกว่า คนเราไม่ควรมองกันที่รูปร่างหน้าตา หรือภายนอกจริงๆครับ บางทีคนหน้าตาไม่ดีแต่จิตใจอาจจะดีกว่าเพชรอีกก็ได้ครับ กลับกันคนหน้าตาดีๆบางคนกลับนิสัยสุดจะแย่ ใช้เวลาและใจเป็นเครื่องพิสูจน์ดีกว่าครับ อย่าปิดกั้นตัวเองเพราะคนคนนั้นหน้าตาไม่ดีนะครับ อย่างน้อยเราก็ได้เพื่อนดีๆเพิ่มมาอีกคน อีกมุมมองนึงก็คือ ความพยายามและความจริงใจครับ ใช้มันเป็นเครื่องพิสูจน์แต่หากแม้เราไม่สมหวัง สิ่งที่เราได้มาไม่ใช่แค่ความผิดหวัง แต่เป็นความสุขเล็กๆของการที่เราพยายามมาทั้งหมดครับ เหมือนที่บางคนกล่าวไว้ว่า ความสุขของการประสบความสำเร็จ ไม่ใช่อยู่ที่เราทำสำเร็จ แต่ความสุขมันอยู่ระหว่างที่ตอนที่เราสร้างความสำเร็จขึ้นมาครับ
 
 
อ้าวออกนอกทุ่งไปซะไกล มาดูในส่วนของนักแสดงกันครับ มาริโอ้ เมาเร่อ, พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ, พีรวัชร์   เหราบัตย์, พิจิตรา สิริเวชพันธ์, อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล, กชามาศ  พรหมสาขา ณ สกลนคร เรื่องนี้ได้ตุ๊กกี้มาเพิ่มความฮาดีจริงๆครับ แต่ผมว่าตัวประกอบอื่นๆก็ฮาไม่แพ้กันครับ โดยเฉพาะแก๊งเพื่อนๆของน้ำ ขำกระจายจริงๆครับ สำหรับเพลงประกอบ สิ่งเล็กที่ๆเรียกว่ารัก ขับร้องโดย ว่านAF ครับ และยังมีเพลงเพราะจากเรื่องอื่นอย่างเพลง อีกนานไหม (ของเรื่อง 365วัน ตามติดชีวิตเด็กเอนท์) etc แต่มีอยู่เพลงนึง เพราะมาก แต่ผมจำไม่ได้อะ
 
 
เอาเป็นว่าโดนใจจริงๆครับ การดำเนินเรื่อง ฮาๆ ขำๆ น่ารัก มาทั้งเรื่อง แต่ปิดท้ายด้วยบทเศร้าๆ แล้วมีแอบหักมุมกระชากใจคนดูให้ซึ้งตอนท้ายเรื่อง นับว่าเป็นหนังที่คุ้มอีกเรื่องเลยทีเดียวครับ
 
 
สำหรับมุมมองเล็กๆ ของหนังทั้งสองเรื่องทั้ง Toy Story 3 และสิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก ที่หลายๆคนอาจมองข้ามไปก็สื่อออกมาคนละแบบครับ แต่ที่หนังสองเรื่องนี้ไม่ต่างกันก็คือ สิ่งเล็กๆเหล่านี้ละครับ หากเราเปิดใจมองมันดีๆ ก็จะทำให้หัวใจเราพองโตและมีความสุข มากกว่าที่เราคิด(ว่ามันเป็นแค่สิ่งเล็กๆ)ได้ครับ เพราะมันเป็นตั้ง สิ่งเล็กๆ

edit @ 16 Aug 2010 14:46:18 by Tuy@MU

edit @ 16 Aug 2010 14:47:39 by Tuy@MU

Comment

Comment:

Tweet

ชอบหรอ เพชร อิอิ

#17 By Tuy@MU on 2010-08-26 15:23

สิ่งเล็กๆเหล่านี้ละครับ หากเราเปิดใจมองมันดีๆ ก็จะทำให้หัวใจเราพองโตและมีความสุข มากกว่าที่เราคิด(ว่ามันเป็นแค่สิ่งเล็กๆ)ได้ครับ เพราะมันเป็นตั้ง สิ่งเล็กๆ


big smile big smile confused smile confused smile

#16 By เพชร (58.10.15.237) on 2010-08-26 09:46

To omiiko-choco > คอหนังเหมือนกันนะคับ อิอิbig smile

#15 By Tuy@MU on 2010-08-24 18:07

ได้ดูทั้งสองเรื่องเลยค่ะ
ชอบสุดๆconfused smile

#14 By omiiko-choco on 2010-08-24 16:18

ได้ครับ แล้วจาเข้าไปเม้นให้ครับผม
big smile

#13 By Tuy@MU on 2010-08-21 23:25

Hot! Hot! Hot! Hot!

#12 By jidapa on 2010-08-21 15:16

เขียนได้ดีมากเลย ชอบๆๆ
คือพอดีว่าก็ทำบล็อกเกี่ยวกับหนังเหมือนกัน
แล้วก็ต้องส่งอาจารย์ด้วยอะคะ

ก็เลยอยากให้ช่วยเม้นให้หน่อยนะค้า
http://jajidapa-moviedee.exteen.com/
ขอคุณนะค้า(ล่วงหน้า)

#11 By jidapa on 2010-08-21 15:15

ได้ดูเรื่องเดียว ทอยสาตอรี่รรรรรconfused smile question

#10 By ปิยะ99 on 2010-08-19 15:45

To devilblue > เหนด้วยอย่างยิ่งครับ อิอิconfused smile

#9 By Tuy@MU on 2010-08-18 22:55

เป็นหนังไทยที่ดีมากๆๆอีกเรื่องเลยอ่ะ ส่วนทอยก้อทำดีครับ ชอบตั้งภาคแรกล่ะ

#8 By devilblue on 2010-08-18 20:36

หนุกๆทั้งนั้นนะครับ ว่าแต่ มีอันเปนไรหว่า ??

#7 By Tuy@MU on 2010-08-18 17:59

อยากดูสิ่งเล็กๆท่เรียกว่ารักมากเลย .... แต่มันมีอันเป็นไปตลอดศก...sad smile

#6 By Shinji on 2010-08-18 14:00

เล่าซะอยากดูเลยค่ะ

#5 By LhinKo^_^ on 2010-08-17 21:51

คุ้มทั้งสองเรื่องเลบครับ หนังน่ารักประทับใจดีครับbig smile

#4 By Tuy@MU on 2010-08-16 21:15

อยากดูtoy story 3 อะ

#3 By ☆ Writing-pk ☆ on 2010-08-16 17:53

อยากไปดูเรื่องสิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารักอะ จะไปดูให้ได้

#2 By NoomArtit (202.149.29.81) on 2010-08-16 17:18

2 เรื่องหลังน่าดู โดยเฉพาะ Toy Story
ภาคแรกนะ ลูกดูจนเพรียวท่องได้เลยconfused smile

#1 By พังเพรียว on 2010-08-16 16:47